Trang in Những lưu ý khi học nghề nấu ăn
logo

Những lưu ý khi học nghề nấu ăn

Thứ sáu, 25/11/2016
 Trước khi học nghề nấu ăn, bạn cần chủ động khám phá bản thân để chọn nghề phù hợp với tính cách. Năng lực có thể cải thiện để phù hợp với công việc, song, tính cách thuộc về bản chất lại khó thay đổi. Hãy phân tích thực tế và dựa vào năng lực để chọn nghề đúng sở thích, sở trường, năng khiếu. Đây là điều quan trọng cốt lõi. Trả lời nghiêm túc câu hỏi tôi là ai, đâu là hạnh phúc của tôi, tôi cần gì và muốn gì… sẽ giúp bạn hiểu bản thân và định hướng cuộc sống của chính mình.
 
 
Tiếp theo là tìm hiểu vị thế ngành đầu bếp trong xã hội như triển vọng nghề nghiệp, mức lương, khó khăn và thuận lợi, điều kiện cần thiết để trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, nơi làm việc sau khi học nghề... Hiện nay, du lịch phát triển, kéo theo ngành ẩm thực bùng nổ, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp tăng cao. Không chỉ đáp ứng thị trường trong nước, các quốc gia trong khu vực và Australia, Canada... cũng tuyển khá nhiều đầu bếp. 
 
Chọn nghề trước, rồi chọn trường sau. Nếu thấy nghề đầu bếp phù hợp với cá tính của mình, hãy chọn nơi theo học. Lưu ý, trường dạy nghề phải có giấy phép hoạt động đào tạo của Ủy ban nhân dân thành phố - Bộ Lao động Thương binh Xã hội, bằng cấp và chứng chỉ chính quy. 3 yếu tố quan trọng khác là cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn; chương trình và học phí phù hợp; đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại hệ thống nhà hàng, khách sạn 5 sao. Ngoài ra, trường nên có trung tâm giới thiệu việc làm và hỗ trợ hoạt động kinh doanh cho học viên. 
 
Tại TP HCM, bạn có thể tham khảo trường Quản lý Khách sạn Việt Úc (VAAC). Đây là đơn vị đào tạo nghề đầu bếp uy tín, một trong 9 đơn vị tiêu biểu trong công tác dạy nghề của TP HCM năm 2014. 
 
Trực tiếp giảng dạy là các bếp trưởng công tác tại hệ thống khách sạn 5 sao. Học viên được thực hành với trang thiết bị hiện đại, chương trình học nấu ăn cập nhật. Tốt nghiệp, học viên sẽ nhận chứng chỉ chính quy, giới thiệu việc làm trong và ngoài nước, tư vấn hồ sơ xin việc hoặc học nâng cao ở Australia. Mỗi năm có hơn 5.000 đầu bếp tốt nghiệp VAAC và tham gia thị trường nhân lực ngành nhà hàng, khách sạn.

*** Khóa học nấu ăn món Âu Á tại VAAC.

*** Khóa học nấu ăn món Việt Nam tại VAAC.

*** Khóa học nấu ăn món Dim Sum tại VAAC. 

Gọi ngay để được tư vấn 0914228324 

VAAC – CHẤT LƯỢNG LÀ ƯU TIÊN!

Ghi danh tại địa chỉ:

TRƯỜNG QUẢN LÝ KHÁCH SẠN VIỆT ÚC [VAAC]

44 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường.Đa Kao, Quận 1, Tp.Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84.8) 38228324 – 38228417 – 3823 3219

Hotline: 0914228324. 

 

Copyright 2011 © Cẩm nang Ẩm thực khách sạn.
In