Thuê thiết bị Bếp – thêm một giải pháp cho các nhà hàng chuỗi
khach san trong khach san Chuyện làng nước
Thứ ba, 27/06/2017

Thuê thiết bị Bếp – thêm một giải pháp cho các nhà hàng chuỗi

Thứ ba, 31/03/2015

Atks.vn - Thiết bị bếp chiếm vai trò đặc biệt quan trọng đối với hoạt động của nhà hàng chuỗi, nhượng quyền, nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, bếp ăn công nghiệp, căn tin… Thiết bị bếp giúp cho việc vận hành bếp được hiệu quả, kinh tế, nhanh chóng, và hợp vệ sinh chẳng hạn như các tủ đông, tủ mát, lò nướng và máy rửa bát. Câu hỏi đặt ra là thay vì đầu tư mua mới như trước đây chúng ta vẫn có thể thuê thiết bị bếp quan trọng này.

Bài toán về khoản đầu tư ban đầu và đảm bảo tính vệ sinh trong an toàn thực phẩm luôn là điều mà các chủ đầu tư nhà hàng quan tâm và cả những ai đang ôm ấp ý định kinh doanh ẩm thực đầy tiềm năng như thị trường Việt Nam.

Thuê thiết bị Bếp là mô hình phổ biến tại các quốc gia trong khu vực như Malaysia, Thái Lan…từ nhiều năm trước với nhiều hình thức như thuê hoạt động (tài sản cho thuê luôn là tài sản của đơn vị cho thuê) hoặc thuê tài chính (tài sản thuê sẽ trở thành tài sản của nhà hàng sau một thời gian nhất định – tương tự mua trả góp), tuy nhiên so với tập quán kinh doanh truyền thống tại thị trường Việt Nam, thì đây được xem là giải pháp mới. Đặc biệt giải pháp này thích hợp và mang lại nhiều lợi ích nhất định cho nhà hàng kinh doanh dạng chuỗi, nhượng quyền và những nhà hàng mới thành lập.

Tại sao nói Thuê thiết bị Bếp phù hợp và mang nhiều lợi ích đối với nhà hàng chuỗi và nhà hàng mới thành lập? Thứ nhất: vì nó giúp nhà đầu tư giảm đáng kể chi phí đầu tư ban đầu nếu bạn có ý định mở chuỗi nhà hàng hay mua nhượng quyền thương hiệu. Khi mua nhượng quyền thương hiệu là bao gồm cả thiết bị Bếp, sẽ là khoản đầu tư đáng kể khi chúng ta mua chúng thay vì thuê để sử dụng. Một điều cần lưu ý khi thuê nên tìm hiểu kỹ để chọn các dòng máy cao cấp cho thuê vì đích nhắm cuối cùng vẫn là chi phí vận hành hiệu quả hơn trong nhà hàng.

Thứ hai: Khi khách hàng quyết định chọn địa điểm ăn uống hoặc đãi khách thì ngoài khẩu vị, không gian phù hợp, thì yếu tố vệ sinh an toàn của nhà hàng cũng là điểm mà khách hàng quan tâm. Mà thiết bị đóng góp không nhỏ cho điều này là máy rửa bát công nghiệp trong các bếp ăn. Máy rửa bát ở nhiệt độ cao với sự kết hợp dung dịch tẩy rửa kết hợp tráng sấy khô sẽ cho kết quả rửa sạch và khô hoàn toàn. Bát, dĩa sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng cho thực khách và góp phần tạo nên thành công của nhà hàng.

Vậy việc thuê thiết bị Bếp – máy rửa bát mang lại lợi ích gì cho chủ nhà hàng?

-  Đầu tư ban đầu: thay vì chủ nhà hàng phải bỏ ra chi phí lớn để mua các thiết bị bếp chất lượng nhằm đảm bảo chi phí vận hành thấp, thì khi thuê thiết bị máy rửa bát, chi phí này chỉ khoảng 3 - 4 triệu/tháng (thấp hơn với việc thuê nhân công rửa tay). Khi đó, vốn tiền mặt sẽ được đầu tư cho các thiết bị, dụng cụ khác (không có lựa chọn thuê) trong nhà hàng.

-  Giảm chi phí thuê nhân sự nhà hàng. Ví dụ, nếu rửa bát, đĩa bằng tay sẽ cần nguồn nhân lực nhiều hơn so với việc dùng máy rửa bát.

-  Giảm thiểu chi phí thay mới đối với các vật rửa khi rửa thủ công bằng tay với nước lạnh, thì khả năng nứt vỡ thường cao hơn nhiều so với việc rửa bát đĩa, ly tách bằng máy rửa bát chuyên dụng.

-  Tiết kiệm chi phí sửa chữa: Chủ nhà hàng sẽ không phải trả các chi phí sửa chữa bảo dưỡng trong quá trình vận hành máy thuê (khác biệt với máy được mua) vì máy sẽ được bảo hành miễn phí trong suốt thời gian thuê.

-  Nâng cấp thiết bị. Chủ nhà hàng dễ dàng nâng cấp các thiết bị quan trọng mà không cần bỏ ra chi phí thay mới cho gian bếp của mình trong suốt thời gian 3 năm hoặc 5 năm.

Với những lợi ích đó thì việc thuê thiết bị bếp thật sự là một tùy chọn thêm hấp dẫn cho những doanh nghiệp kinh doanh ăn uống với mô hình nhỏ, đặc biệt đối với các nhà hàng chuỗi, nhượng quyền và sẽ là một xu hướng mới cho doanh nghiệp kinh doanh ẩm thực Việt.

Tại Việt Nam, các nhãn hiệu đang cung cấp giải pháp tương tự nêu trên được kể đến là Winterhalter – nhà sản xuất máy rửa bát công nghiệp Đức, các đơn vị cung cấp hóa chất tẩy rửa khác nhau, các đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp có uy tín như Lý Bảo Minh, Hà Yến, Charles Wembley, Chất Lượng Sao, Gia Đại Phát, Toàn Phát, PAP, Bình Minh, Năm Sao Việt. Đây sẽ là một trong những tùy chọn hiệu quả cho những ai đang có ý định kinh doanh nhà hàng chuỗi, nhượng quyền – một tùy chọn không thể làm ngơ.

Ngô Hồng 

Bookmark and Share  Am thuc khach san Tạo trang in   Am thuc khach san Về đầu trang
Bài viết cùng chủ đề Thiết bị bếp
Các tin khác :
Gói ưu đãi “Time Together” tại căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood(21/01/2016)
Cơ hội gặp gỡ hơn 500 CEO tại sự kiện “Giải pháp nguồn cung nhà hàng lần 2” sắp diễn ra(04/12/2015)
Dcorp R-Keeper với Giải pháp Quản lý Khách sạn Shelter đến từ Châu Âu(01/10/2015)
Trải nghiệm hương vị tự nhiên thuần khiết từ dùng Si-rô Torani Signature(08/10/2014)
Công ty TNHH Sao Kim - Cung cấp thiết bị bếp nhà hàng, máy rửa chén(21/03/2013)
R-Keeper: giải pháp công nghệ thông tin(08/08/2012)
SUNQUICK – Giải pháp tuyệt vời cho ngành ẩm thực(02/05/2015)
Công ty cổ phần Hà Yến - Ngọn lửa tiên phong trong ngành bếp và giặt là công nghiệp(28/08/2014)
Công Ty CP SX TM Lý Bảo Minh - Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp cao cấp(11/03/2013)
Bảo Gia Bảo foodservice products(16/01/2013)