Park Hyatt Saigon chào đón Bếp Phó Heath Gordon
khach san trong khach san Chuyện làng nước
Thứ ba, 27/06/2017

Park Hyatt Saigon chào đón Bếp Phó Heath Gordon

Thứ hai, 04/01/2016

Atks.vn - Đầu bếp Heath Gordon đã đi một hành trình dài từ Australia đến Việt Nam để trở thành Bếp Phó - Executive Sous Chef của khách sạn Park Hyatt Saigon. Cùng tìm hiểu thêm về anh chàng đầu bếp tài năng này nhé.

Park Hyatt Saigon Chào Đón Bếp Phó Heath Gordon

Đầu bếp Heath Gordon.

PV: Đối với anh, nơi nào được xem là nhà?

Đầu bếp Heath Gordon: - Tôi sinh ra tại Melbourne, Australia. Khi tôi chỉ là một cậu thiếu niên, gia đình tôi chuyển đến Gold Coast, Queensland. Đây cũng là nơi nhem nhóm cho tôi tình yêu với môn lướt ván. Khi tôi trở về Australia, nơi thân thuộc nhất chính là Gold Coast. Ở đó có gia đình và bạn bè của tôi. Còn hiện tại, nhà đối với tôi chính là thành phố xinh đẹp và năng động của các bạn. Trước khi đến thành phố Hồ Chí Minh, tôi đã sống 5 năm và xem các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất là nhà của mình.

Vì sao anh quyết định trở thành một đầu bếp?

- Học quản trị khách sạn được hai năm thì tôi quyết định chuyển hướng sự nghiệp của mình vào ngành bếp. Khi tham dự một khóa thực tập nấu ăn, tôi phát hiện niềm đam mê của mình chính là việc tạo nên những món ăn đặc sắc. Trở thành một đầu bếp cũng cho phép tôi có thể bắt đầu làm việc trễ hơn so với những công việc công sở bình thường từ 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Công việc đầu bếp cũng cho phép tôi có những buổi sáng thư giãn trên biển và theo đuổi sở thích lướt sóng quanh vịnh Gold Coast.

Anh có nhớ mình đã nấu món gì trong lần đầu tiên đứng bếp không?

- Khi tôi còn là một cậu nhóc, tôi thường loanh quanh trong bếp để phụ mẹ làm bánh và các món tráng miệng. Khi ấy, tôi rất nghịch ngợm và thường ăn vụng bánh khi mẹ không để ý. Tôi thích nếm và thưởng thức các loại bánh trước khi chúng hoàn tất. Món ăn đầu tiên mà tôi thực sự làm là món Fettuccini Alfredo. Tôi đã thực tập món này trong quá trình học quản lý khách sạn. Với kinh nghiệm non kém khi ấy, lần đầu tiên nấu ăn của tôi đã thất bại thảm hại. Thầy giáo hướng dẫn giúp tôi làm lại và lần thử thách thứ hai này thật hoàn hảo. Tôi vẫn còn nhớ hương vị của món pasta này.

Nếu được miêu tả bản thân mình như một món ăn, anh thấy mình giống món nào và tại sao?

- Một câu hỏi hóc búa đấy! Hôm nay tôi thấy mình giống kem lạnh, một món ăn không hề phức tạp, thẳng thắn và được đa số mọi người yêu mến.

Mùa Lễ hội đang đến gần, anh thích nhận được món quà nào nhất trong tư cách một đầu bếp chuyên nghiệp?

- Một chuyến du lịch đến Nhật Bản. Tất cả đầu bếp đều yêu mến Nhật Bản, từ văn hóa, ẩm thực, con người đến truyền thống của họ.

Nếu anh chỉ được ăn một món suốt quãng đời còn lại của mình, anh sẽ chọn món nào?

- Tôi sẽ rất hạnh phúc khi chỉ ăn món sushi truyền thống của Nhật mãi mãi.

Cảm ơn ông đã trả lời phỏng vấn và chúc ông ngày càng thành công hơn!

 English:

Park Hyatt Saigon Welcomes New Executive Sous Chef Heath Gordon

Heath Gordon travelled a long way from Australia to become the new Executive Sous Chef at Park Hyatt Saigon. Learn more about this very talented chef.

Where is home for you?

I was born in Melbourne Australia, then through my early teens my family moved to the Gold Coast, Queensland where my love for surfing also started. When I return to Australia my home is on the Gold Coast where my family and friends reside. Home for me now is this beautiful and exciting city. Before I arrived to Ho Chi Minh my home was the UAE for five years.

Why did you choose to become a chef?

I decided to become a chef half way through studying a 2 year hotel management course. While attending the culinary practical and theory classes I knew that was where my passion lay. It also gave me the benefit of starting work later in the day as opposed to a normal 9-5 job which allowed me to spend my mornings on the beach and surfing the amazing spots around the Gold Coast.

Do you remember what was the first dish that you ever cooked?

When I was a young boy I would always be in the kitchen trying to help when my mother was making cakes, biscuits and desserts, i had a naughty side for always trying to eat the cookie dough and cake batter when my mum wasn’t looking, I liked that better than the finished product. The first real dish I cooked was during hotel management, Fettuccini Alfredo, I burnt and destroyed the first one, the chef made me try again and the second attempt was perfect, I can still remember the taste. 

If you were to describe yourself as a dish, what would that be and why?

That is a very tricky question, today let’s go with ice cream, its uncomplicated, straight forward and most people enjoy ice cream.

As Xmas is coming soon, what do you think is the best gift to ever give a chef?

A holiday to Japan, all chefs are fascinated by japan, its cuisine, culture, people and history.

If you could eat just one dish for the rest of your life, what would it be?

I would gladly only eat traditional Japanese sushi for ever

Thank you so much for the interview!

 

 

Khánh Dân

Bookmark and Share  Am thuc khach san Tạo trang in   Am thuc khach san Về đầu trang
Bài viết cùng chủ đề Con người & thời gian
Bạn đã bình luận thành công, nếu bình luận của bạn hợp lệ chúng sẽ đăng lên. Xin cảm ơn
Các tin khác :