Con người & thời gian
khach san trong khach san Chuyện làng nước
Chủ nhật, 25/06/2017
Tổng Giám đốc Tập đoàn ICFood Hàn Quốc - Ông Kyunl Park: Tổng Giám đốc Tập đoàn ICFood Hàn Quốc - Ông Kyunl Park: "Ẩm thực Việt - Hàn có nhiều nét tương đồng..."
Món ăn yêu thích nhất của tôi chắc chắn là kim chi và người dân Hàn Quốc thường xuyên ăn món này như người Việt Nam hay ăn rau muống xào tỏi vậy. Tôi có thể làm tất cả các loại kim chi Hàn Quốc, thật thú vị khi khám phá ra những loại kim chi mới bằng những nguyên liệu khác nhau như đu đủ cũng có thể làm kim chi, hay cải ngọt.
Thầy Phan Thiên Long chia sẻ về nghề đầu bếp Thầy Phan Thiên Long chia sẻ về nghề đầu bếp
Với phong thái đĩnh đạc của một vị thầy nhiều năm đứng lớp, từng trải với nghề đầu bếp, giàu kinh nghiệm và kinh qua nhiều lĩnh vực liên quan tới nhà hàng - khách sạn - bar, thầy Phan Thiên Long, giảng viên bộ môn Nghệ thuật nấu ăn của Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc (VAAC) đã chia sẻ về nghề đầu bếp một cách chân tình.
Yêu nghề pha chế cafe barista theo cách của Trương Thanh Trung Yêu nghề pha chế cafe barista theo cách của Trương Thanh Trung
Tách cà phê sẽ rất đơn điệu nếu Barista không thổi hồn vào đó. Đối với Trương Thanh Trung, Barista không chỉ là nghề pha chế cafe, nó còn là một niềm đam mê khó tách rời trong cuộc sống riêng anh.
Cô Lê Hoàng Tú Anh – GV Bộ môn Tiếp tân khách sạn: Hạnh phúc khi đứng lớp và sẻ chia… Cô Lê Hoàng Tú Anh – GV Bộ môn Tiếp tân khách sạn: Hạnh phúc khi đứng lớp và sẻ chia…
Công việc tiếp tân khách sạn rất thú vị, nói như cô Tú Anh, nhìn bề ngoài rất sang trọng, ai nhìn cũng thích, nhưng cũng có những nốt lặng trong nghề như thời gian thất thường, phải đối mặt với nhiều vấn đề hàng ngày như đã kể, nhất là khi có gia đình – bắt buộc phải chuyển công việc thích hợp nhằm đảm bảo “trong ấm ngoài êm”…
Park Hyatt Saigon chào đón Bếp Phó Heath Gordon Park Hyatt Saigon chào đón Bếp Phó Heath Gordon
Đầu bếp Heath Gordon đã đi một hành trình dài từ Australia đến Việt Nam để trở thành Bếp Phó - Executive Sous Chef của khách sạn Park Hyatt Saigon. Cùng tìm hiểu thêm về anh chàng đầu bếp tài năng này nhé.
Đầu bếp Canada Nathan Fong: 1 năm có 200 ngày đi du lịch Đầu bếp Canada Nathan Fong: 1 năm có 200 ngày đi du lịch
Atks.vn - Nathan Fong là đầu bếp xuất thân từ Vancouver (Canada), vốn nổi tiếng từ năm 1988, đã đạt nhiều giải thưởng trong việc thiết kế và trình bày món ăn cho quảng cáo và trên truyền hình. Theo thông tin từ Đại sứ Quán Canana tại Việt Nam, ông Nathan Fong đã được bình chọn là 1 trong 10 người tạo ra xu hướng ẩm thực tương lai của Canada.
Harry Ang: 7 năm ở trường và 7 nhà hàng tại Việt Nam Harry Ang: 7 năm ở trường và 7 nhà hàng tại Việt Nam
Atks.vn - "Tôi không phải đầu bếp nhưng tôi đam mê nấu ăn. Tôi chỉ có 7 năm học ở trường, còn lại tất cả tôi học trên đường đời", người sáng lập Lion City Group với chuỗi 7 nhà hàng hạng sang tại Việt Nam, 1 nhà hàng cao cấp tại Singapore - Harry Ang, chia sẻ.
Nguyễn Diệu Anh Trâm – Bar manager tại Kokois – Café Bistro & Store: Tấm bằng là kỹ năng thực tế… Nguyễn Diệu Anh Trâm – Bar manager tại Kokois – Café Bistro & Store: Tấm bằng là kỹ năng thực tế…
Atks.vn - Học Quản trị nhà hàng - khách sạn tại Trường Quản lý Khách sạn Việt Úc (VAAC), mới chỉ vài ba tháng Nguyễn Diệu Anh Trâm đã đi làm, sau đó nghỉ học nhưng cô khẳng định, những định hướng kiến thức tại trường, dù quãng thời gian học ngắn ngủi nhưng đã giúp Trâm được rất nhiều...
Hãy luôn lắng nghe nhân viên của mình Hãy luôn lắng nghe nhân viên của mình
Atks.vn - Hãy luôn lắng nghe nhân viên của mình, tìm hiểu xem mình đã làm những gì tốt nhất để xây dựng và mang lại một môi trường làm việc tốt nhất cho họ. Đó là quan điểm quản lý của vị tổng giám đốc vùng Minor Hotels tại Việt Nam.
Con đường trở thành bếp trưởng hai nhà hàng 2 sao Michelin Con đường trở thành bếp trưởng hai nhà hàng 2 sao Michelin
Atks.vn - Làm bếp trưởng hai nhà hàng đều đạt 2 sao Michelin ở Paris và London cùng lúc, Helene Darroze, 48 tuổi trở thành nữ đầu bếp giỏi nhất thế giới hiện nay.
Các tin khác :
Trần Thanh Lung - Team leader tại Lam Sơn Bar Khách sạn Park Hyatt Saigon: Chọn nghề mình thích và theo...(23/07/2015)
Jamie Celaya bếp trưởng mới của Nhà hàng Square One (Park Hyatt Saigon)(18/07/2015)
Vương Trà Minh Hoàng: Tâm huyết với nghề để 'sống' với nghề(11/06/2015)
Trò chuyện với quản lý trẻ của Sofitel Plaza Saigon(23/05/2015)
Nguyễn Huỳnh Huy Vũ - Chủ nhân cà phê Passion: Học kỹ năng, nuôi dưỡng đam mê để thành công(15/05/2015)
Từ 'cậu bé làm cá' đến danh hiệu Đầu bếp Đỉnh(24/03/2015)
Nghề bếp Bánh đã lựa chọn tôi(07/01/2015)
Chuyện người Mỹ thiết kế khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam(20/12/2014)
Joe Bastianich – mảnh ghép không thể thay thế của Masterchef US(13/12/2014)
Cựu học viên Trường QLKS Việt Úc – VAAC, Trịnh Quan Huy lại được vinh danh ngôi vị quán quân...(29/04/2015)
1 2 3 4 5