Hướng dẫn chế biến món đậu bắp xào thơm ngon
khach san trong khach san Chuyện làng nước
Thứ ba, 27/06/2017

Hướng dẫn chế biến món đậu bắp xào thơm ngon

Thứ năm, 17/03/2016

Atks.vn - Đậu bắp hay còn gọi là mướp tây, là một loại thực phẩm được dùng để chế biến rất nhiều món ăn thông dụng như luộc, nướng và thậm chí là ăn sống… nhờ trong thành phần giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. Món đậu bắp xào đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn cho bữa cơm hằng ngày thú vị hơn.

Nguyên liệu xào đậu bắp:

- Đậu bắp tươi

- 1-2 quả cà chua

- 1 củ hành tây

- Bột tỏi và bột gừng

- Ớt xanh, ngò, muối, ớt bột

- Sốt cà chua

- 1 miếng chanh vàng

Cách làm xào đậu bắp:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:


- Đậu bắp tươi các bạn rửa thật sạch rồi dùng khăn giấy lau khô, cắt bỏ phần cuống của đậu bắp tươi


- Dùng dao cắt một khe nhỏ ở giữa mỗi quả đậu bắp, các bạn kéo dài theo chiều dọc.

- Rửa sạch và thái cà chua, hành tây và ngò, ớt xanh thành những miếng nhỏ.

Bước 2: Các bước thực hiện làm món đậu bắp xào:


- Đặt một cái chảo trên bếp và thêm 3-4 muỗng canh dầu trong chảo đun nóng.

- Cho đậu bắp vào chiên trong vài phút hoặc cho đến khi quả đậu bắp hơi giòn và có mùi thơm

- Tắt bếp và cho đậu bắp chiên ra đĩa để riêng.


- Trong một chảo khác, thêm 2-3 muỗng canh dầu, sau đó thêm bột gừng và bột tỏi vào đảo nhẹ nhàng.

- Thêm hành tây xắt nhỏ và xào cho đến khi hành chuyển sang màu vàng nâu


- Tiếp tục thêm cà chua, nấu cho đến khi cà chua mềm

- Thêm muối, bột ớt, và nước sốt cà chua vào trộn đều. Cho thêm ớt xanh và trộn lại lần nữa.


- Cuối cùng, các bạn cho đậu bắp đã chiên vào xào nhỏ lửa khoảng vài phút nữa cho đậu ngấm gia vị là có thể tắt bếp.

- Múc đậu bắp xào ra đĩa, rắc một ít rau ngò thái nhỏ lên trên.


- Khi ăn, vắt một ít chanh lên trên món ăn


- Các bạn có thể ăn chung với cơm hay bánh mì tùy thích.

Lưu ý khi làm món đậu bắp xào:

- Nếu không có bột tỏi và bột gừng, các bạn hãy băm nhỏ tỏi và gừng tươi đều được nhé.

- Nếu bạn muốn món ăn ít cay khi đã sử dụng bột ớt rồi thì hãy bỏ hết phần hạt trong ớt xanh đi hoặc giảm lượng bột ớt tùy theo khẩu vị.

- Thay thế dầu ăn bằng dầu ô liu để món ăn tốt cho sức khỏe hơn.

- Nhiều bạn thích có nhiều nước sốt để ăn cùng với cơm hay chấm bánh mì, vì vậy các bạn hãy tự tăng lượng sốt cà chua, hành tây, cà chua và bột ớt đỏ sao cho phù hợp.

- Khi mua đậu bắp tươi, nên chọn quả không quá mềm, không có vết thâm bên ngoài vỏ và không dài quá 8cm.

Chúc các bạn ngon miệng và thành công với cách xào đậu bắp này nhé!

Nếu bạn đam mê nấu ăn, muốn trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp làm việc trong các hệ thống khách sạn, nhà hàng liên doanh 5 sao, hãy tham gia các khóa học nấu ăn tại VAAC:

– Lớp bếp chuyên đề Dim Sum

– Lớp bếp Nhật

– Lớp bếp Việt Nam

– Lớp bếp Âu Á

Điện thoại: (84.8) 38228324 – 38228417 – 3823 3219 | Hotline: 0914 22 8324

Email: info@vaacgroup.edu.vn

Website: https://vaacgroup.edu.vn/ | http://quanlykhachsan.edu.vn/

 

Bookmark and Share  Am thuc khach san Tạo trang in   Am thuc khach san Về đầu trang
Bài viết cùng chủ đề Ẩm thực Việt Nam
Bạn đã bình luận thành công, nếu bình luận của bạn hợp lệ chúng sẽ đăng lên. Xin cảm ơn
Các tin khác :