Những món ăn siêu cay của Hàn Quốc
khach san trong khach san Chuyện làng nước
Thứ ba, 27/06/2017

Những món ăn siêu cay của Hàn Quốc

Thứ sáu, 04/09/2015

Atks.vn - Thịt heo cốt lết Onnuriye Donkatsu, mì hải sản Jjambbong hay bạch tuộc xào Nakji bokkeum là những món ăn khiến thực khách cảm thấy bốc hỏa từ miếng đầu tiên.

mon an sieu cay Han Quoc

Onnuriye Donkatsu là món làm từ thịt heo cốt lết. Thịt sẽ được nấu cùng một loại sốt cực cay màu đỏ sẫm làm từ nước hầm với các loại thảo dược. Mọi người khẳng định độ cay của Onnuriye Donkatsu sẽ làm cho bạn không thể nào ăn hết đĩa trong 20 phút. Công thức làm nước sốt đặc biệt này được đầu bếp Song Jung-won giữ kín. Nhà hàng phục vụ món này là Onnuriye Donkatsu có địa chỉ 355-23 Sindaebang 2-dong, Dongjak-gu, Seoul.

mon an sieu cay Han Quoc

Khi thưởng thức Jjambbong (mì hải sản) bạn nên ăn mì trước. Lúc chạm môi với nước dùng lần đầu tiên bạn sẽ bị xộc lên vì vị cay pha trộn từ các loại ớt ở 4 nước Hàn, Trung, Việt và Ấn. Một miếng mì vừa miệng đủ làm lưỡi tê liệt, thêm một thìa nước dùng có thể khiến thực khách có cảm giác bốc hỏa. Nếu muốn thử Jjambbong, bạn hãy đến Shingildong Spicy Jjambbong, 10-1, 62 Road, Singil-dong, Yeongdeungpo-gu, Seoul.

mon an sieu cay Han Quoc

Nakji bokkeum là món bạch tuộc xào với một phần nước sốt ớt đỏ. Món ăn này đi kèm cơm, rau mầm và dầu mè nên thực khách thấy vị cay sẽ dịu đi một chút. Để thưởng thức Nakji bokkeum bạn phải thử vị các thành phần trước khi rưới nước sốt lên cơm. Món ăn được Lee Kang-sun Silbijip sáng tạo từ hơn 45 năm trước. Địa chỉ cho những người thích món bạch tuộc xào cay này là 75-1, Cheonggyecheon-ro, Jongno-gu, Seoul.

mon an sieu cay Han Quoc

Maeundae galbijjim hay sườn bò hầm là một trong những món cay thịnh hành nhất ở Hàn Quốc hiện nay. Galbijjim, món sườn bò om với củ cải truyền thống có vị ngon ngọt, khi biến tấu thành Maeundae galbijjim thì vị cay mới là chủ đạo. Địa chỉ cho thực khách tới thưởng thức là Maeundae, 29, Bongeunsa-ro 4-gil, Gangnam-gu, Seoul.

mon an sieu cay Han Quoc

Nhà hàng Nhật Bản Abiko chuyên phục vụ các món cà ri cay khá nổi tiếng nằm ở 537-4 Sinsa-dong, Gangnam-gu, Seoul. Cà ri ở đây thường được làm từ thịt bò, tôm tươi hay thịt gà, ngon nhất là cà ri bò. Nhà hàng có chia cấp độ cay các món khác nhau để thực khách lựa chọn theo sở thích của mình.

mon an sieu cay Han Quoc

Ddeokbokki là bánh gạo sốt cay, một trong những món ăn vặt nổi tiếng và được nhiều người ưa thích nhất ở Hàn Quốc. Dongdaemun Yeobkki là chuỗi nhà hàng có 80 điểm bán trên khắp Hàn Quốc phục vụ món ăn này. Địa chỉ cho những thực khách đang ở Seoul là Lucky Plaza, 156 Heungin-dong, Jung-gu.

mon an sieu cay Han Quoc

Món gà cay buldak làm từ thịt ức gà ướp cùng gia vị, hỗn hợp sốt cay gồm tương ớt, mù tạt, tỏi... Gà được chiên vàng rồi đem lên phục vụ ngay trong chảo khi còn nóng. Buldak được thưởng thức cùng với bia lạnh gọi là chimaek. Địa điểm gợi ý cho bạn nếu muốn thử món ăn này: Hongcho Red Station, 817-33 Yeoksam-dong, Gangnam-gu, Seoul.

Nguồn tin: Hương Chi - Vnexpress (theo CNN) 

Bookmark and Share  Am thuc khach san Tạo trang in   Am thuc khach san Về đầu trang
Bài viết cùng chủ đề Ẩm thực quốc tế
Bạn đã bình luận thành công, nếu bình luận của bạn hợp lệ chúng sẽ đăng lên. Xin cảm ơn
Các tin khác :