Cách làm bánh Pavlova phủ kiwi
khach san trong khach san Chuyện làng nước
Thứ ba, 27/06/2017

Cách làm bánh Pavlova phủ kiwi

Thứ sáu, 31/07/2015

Atks.vn - Cách làm bánh Pavlova phủ kiwi sau nguyên liệu làm bánh đơn giản mà không tốn nhiều thời gian. Với cách làm bánh này bạn sẽ có một món bánh Pavlova phủ kiwi thơm ngon và hấp dẫn.

Cach lam banh Pavlova

Với cách làm bánh này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh sau:

Phần bánh:

- 6 lòng trắng trứng.

- 250g đường cát trắng.

- 10g bột ngô.

- 5ml giấm trắng.

- 3ml tinh chất vanilla.

- 3 quả kiwi xanh (gọt vỏ, thái lát mỏng).

- 3 quả kiwi vàng (gọt vỏ, thái lát mỏng).

- 2-3 quả chanh dây.

Phần kem tươi:

- 225ml heavy cream (hoặc whipping cream).

- 15g đường cát.

- 3ml tinh chất vanilla.

Cách làm bánh Pavlova phủ kiwi:

Bước 1:

Cach lam banh Pavlova

- Đầu tiên, bạn dùng khuôn bánh làm mẫu, vẽ 1 vòng tròn lên giấy nến để giúp tạo hình cho bánh.

Bước 2:

Cach lam banh Pavlova

- Đặt tờ giấy nướng có mặt vẽ khuôn tròn áp xuống khay nướng.

Bước 3:

Cach lam banh Pavlova

- Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao rồi đánh bông lòng trắng trứng đến khi nổi bọt thì đổ đường vào và đánh tiếp. Sau đó, từ từ cho giấm và vani vào đánh cùng. Chúng ta cần đánh cho đến khi trứng bông cứng và có chóp không bị chảy.

Bước 4:

Cach lam banh Pavlova

- Rây bột ngô vào trứng.

Bước 5:

Cach lam banh Pavlova

- Trộn đều nhẹ nhàng để bột ngô quyện lẫn vào trong trứng.

Bước 6:

Cach lam banh Pavlova

- Dùng thìa khéo léo trút hỗn hợp meringue đã đánh bông vào phần giấy nướng đã vẽ khuôn.

- Bạn bật nóng lò trước và nướng bánh ở 130 độ C trong vòng 75-90’, đến khi thấy mặt bánh khô giòn là được.

Bước 7:

Cach lam banh Pavlova

- Khi nướng xong, bạn tắt lò nướng, mở hé cửa đề bánh nguội hẳn trước khi lấy ra khỏi lò.

Bước 8:

Cach lam banh Pavlova

- Đánh bông heavy cream cùng đường và tinh chất vanilla.

- Khi bánh đã nguội, bạn đặt bánh lên đĩa, phết kem tươi lên trên và trang trí với những miếng kiwi thái lát.

Bước 9:

Cach lam banh Pavlova

- Sau cùng, bạn thêm nước cốt chanh dây nữa để tăng thêm hương vị nhé!

Từng miếng bánh giòn tan, ngọt lịm quyện với những lát kiwi tươi và vị chua dịu đặc trưng của chanh dây sẽ khiến bạn chết mê cho xem!

Nguồn: Beyond Kimchee 

Bánh opera – bản giao hưởng ngọt ngào(15/10/2014)
Bookmark and Share  Am thuc khach san Tạo trang in   Am thuc khach san Về đầu trang
Bài viết cùng chủ đề Ẩm thực quốc tế
Bạn đã bình luận thành công, nếu bình luận của bạn hợp lệ chúng sẽ đăng lên. Xin cảm ơn
Các tin khác :