Cách làm bánh mochi giọt nước - bánh tráng miệng siêu lạ của Nhật
khach san trong khach san Chuyện làng nước
Thứ ba, 27/06/2017

Cách làm bánh mochi giọt nước - bánh tráng miệng siêu lạ của Nhật

Thứ ba, 28/07/2015

Atks.vn - Cách làm bánh mochi giọt nước không khó. Bánh trong veo như giọt nước, rất ngon, là loại bánh tráng miệng siêu lạ của Nhật đấy nhé.

cach lam banh mochi giot nuoc

Với cách làm bánh mochi giọt nước này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

- Sirô đường nâu (Kokumits),

- Bột đậu nành (Kinako),

- Granulated Sugar: Loại đường tinh luyện hạt rất nhỏ, mịn, được dùng để làm các loại bánh dạng bông xốp và cookies – những loại bánh cần hỗn hợp bột đồng nhất và có chứa hàm lượng chất béo cao.

- Nước,

- Agar (Bột rau câu).

Cách làm bánh mochi giọt nước siêu nhanh, siêu dễ:

Bước 1:

cach lam banh mochi giot nuoc

Đổ 12g đường tinh luyện và 15g bột rau câu (Agar) vào nồi và trộn chúng.

Bước 2:

cach lam banh mochi giot nuoc

Cho 500cc nước trong vào từ từ trong khi vẫn khuấy đều hỗn hợp trên. Lưu ý phải lập lại nhiều lần do bột Agar rất khó tan.

Bước 3:

cach lam banh mochi giot nuoc

Đun hỗn hợp trên để cho bột Agar tan hoàn toàn và sau đó để nguội hẳn.

Bước 4:

cach lam banh mochi giot nuoc

Đổ dung dịch hòa tan vào khuôn và cất vào ngăn mát chừng 3 tiếng là được.

Bước 5:

cach lam banh mochi giot nuoc

Lấy Mizu Shingen mochi từ khuôn ra bắt đầu trang trí bằng sirô đường nâu (Kokumits) và bột đậu nành Kinako (như hình dưới).

Bước 6:

Thưởng thức món bánh tráng miệng siêu độc của Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh mochi giọt nước này nhé.

Theo Bảo Toàn (Một thế giới/Odditycentral) 

Thưởng thức tiệc trà Anh đúng điệu với bánh scones lừng danh(12/09/2014)
Bookmark and Share  Am thuc khach san Tạo trang in   Am thuc khach san Về đầu trang
Bài viết cùng chủ đề Ẩm thực quốc tế
Bạn đã bình luận thành công, nếu bình luận của bạn hợp lệ chúng sẽ đăng lên. Xin cảm ơn
Các tin khác :