Cách làm bánh mì trứng nổi tiếng tại xứ sở kim chi
khach san trong khach san Chuyện làng nước
Chủ nhật, 25/06/2017

Cách làm bánh mì trứng nổi tiếng tại xứ sở kim chi

Thứ sáu, 18/03/2016

Atks.vn - Một món ăn đường phố của Hàn Quốc với tên gọi là gyeran-ppang (Egg bread) hay bánh mì trứng. Đây là loại bánh ít ngọt, mềm hơi ẩm và cực kỳ thơm ngon của quả trứng, phô mai béo ngậy ẩn chứa bên trong bánh. Hương vị của món bánh mì trứng có thể thu hút bất kỳ ai. Cùng khám phá cách làm bánh trứng Hàn Quốc siêu ngon chiêu đãi cả gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm bánh mì trứng Hàn Quốc cho 3-4 người ăn (khoảng 3 cái bánh):

- 1 muỗng canh bơ nhạt

- 3 muỗng canh đường

- 1 nhúm muối

- 1 muỗng cà phê bột nở

- 1/2 muỗng cà phê vani; 1/2 chén bột mì; 1/2 cốc sữa

- 4 quả trứng

- 1 muỗng cà phê dầu ăn

- 1 thanh phô mai mozzarelaa (tùy chọn).

- Dùng khuôn bánh có kích thước khoảng 4 x 2 x 1 ½ inch

Sơ chế nguyên liệu làm món bánh mì trứng:

- Đun tan chảy bơ nhạt bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy bằng nồi thông thường

- Thanh phô mai các bạn cắt thành 6 miếng nhỏ kích thước bằng nhau.

- Bột mì rây lại cho mịn.

- Làm nóng lò nướng cho đến 400 độ F tương đương với 200 độ C.

Các bước thực hiện làm món bánh mì trứng:

- Làm bột bánh bằng cách kết hợp bơ, đường, muối, bột nở, vani, 1 quả trứng, bột mì và sữa. Đánh đều cho đến khi mịn.

- Phun một lớp dầu ăn mỏng vào đáy khuôn bánh.

- Chia bột bánh thành 3 phần bằng nhau rồi đổ vào từng khuôn bánh. Chú ý chỉ cho lượng bột cao khoảng 1/2 khuôn.

- Đặt 2 miếng phô mai vào bột bánh, các bạn sẽ đặt về 2 phía cạnh của khuôn, để chừa một khoảng chống ở trung tâm

- Đập một quả trứng vào trung tâm mỗi khuôn đựng bột.

- Đặt khuôn vào giá của lò nướng và nướng bánh khoảng 13 phút.

- Khi bánh chín và có màu vàng đẹp mắt, các bạn lấy bánh ra ngoài cho nguội bớt.

- Ăn bánh ngay khi còn ấm nóng.

Lưu ý khi làm món bánh mì trứng:

- Nếu bạn thích ăn kiểu bánh rắn hơn thì sẽ nướng bánh khoảng 15 phút, không nên nướng quá lâu để tránh làm bánh bị khô.

- Ngoài loại phô mai mozzarella như trên các bạn có thể dùng loại phô mai khác tùy theo ý thích. Như người Việt chúng ta, các mẹ dùng ngay phô mai con bò cười vừa rẻ lại hợp khẩu vị. Hoặc nếu không thích các bạn cũng có thể bỏ qua.

Bánh mì trứng cực ngon với lớp vỏ bánh mềm mịn thơm lừng bên ngoài, với lớp nhân gồm trứng và phô mai dẻo bên trong bánh. Và bây giờ, các bạn không cần đến đất nước Hàn Quốc xa xôi mà vẫn có thể thưởng thức vị ngon tuyệt hảo của món bánh này tại gia đình mình rồi đấy.

Chúc các bạn thành công và ăn ngon miệng với món bánh mì trứng Hàn Quốc này nhé!

(Theo Maangchi)

Bookmark and Share  Am thuc khach san Tạo trang in   Am thuc khach san Về đầu trang
Bài viết cùng chủ đề Ẩm thực quốc tế
Bạn đã bình luận thành công, nếu bình luận của bạn hợp lệ chúng sẽ đăng lên. Xin cảm ơn
Các tin khác :